ไม่-ฉะ-บาย-อีก-แว้ว-จ้า....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า

สวัสดีจ้า ... ไดอารี่ วันนี้มีเรื่องเล่า อีกแว้ว .... เป็นไดอารี่ ก็ดีไปอย่าง ได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ นา ๆ ของหลาย ๆ อารมณ์ หลาย ๆ ความรู้สึก รวมถึงได้เก็บเรื่องราวและความทรงจำดี ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่า รวมไปถึงเรื่อง ที่แย่ ๆ ด้วยหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นเรื่องแย่ ๆ ก็ให้มันผ่าน ๆ ไปดีกว่า อย่าไปเก็บมันเลยเนอะ .....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

ย้อนไปตั้งแต่วันที่ หนูออกจากโรงพยาบาล พอกลับมาอยู่บ้าน ได้ 2 วัน หนูก็เริ่มถ่ายเหลว อย่างที่ป้าหมอบอกกับแม่ไว้ ว่า หนูจะมีอาการถ่ายเหลว ตามมา รอบที่แล้ว เราก็อยู่รออาการนี้ มาตั้งหลายวัน แต่ก็ไม่เห็นมีอะไร หนูก็เล่นซน หม่ำข้าว หม่ำนม ได้ปกติ ทุกอย่าง จนป้าหมอ อนุญาตให้กลับบ้านได้

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

นอนดูการ์ตูน สบายใจจริง ๆ

แต่พอกลับมาอยู่บ้าน แล้วอาการก็เริ่มออก น้องฟ้า ถ่ายเหลว อยู่ 2 วัน แล้วก็ถ่ายบ่อย เหมือนกับท้องเสีย แม่เลยตัดสินใจ พาหนูไปหาป้าหมอที่คลินิกอีกรอบ

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

วันจันทร์ ที่ 14 ก.ค 51 วันนี้ คุณพ่อไม่ได้อยู่กับเรา แม่ก็ไปทำงานปกติ ส่วนหนูก็อยู่กับป้าหมู ... ตอนเย็น แม่ถามป้าหมูว่าหนูยังถ่ายอยู่หรือเปล่า ป้าหมูบอกว่ายังถ่ายอยู่ วันนี้ ถ่าย 5 ครั้ง เหลวด้วย .... พอกลับไปที่บ้านคุณตา หนูก็มีอาการ เพลีย ๆ คุณตากับคุณยาย เลยให้แม่พาหนูไปหาป้าหมออีกรอบ

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

คราวนี้ ป้าหมอ ให้หนูนอนโรงพยาบาล เพราะว่าหนูมีอาการท้องอืด ตามมาด้วย .... หลังจากออกจากคลินิก แล้วเราก็กลับไปเก็บของที่บ้าน อีกรอบ .... วันนี้ตอนที่ได้คุยกับป้าหมอ ที่คลินิก ป้าหมอบอกว่า วันนี้มีตึก 2 ชั้น 5 มีห้องเปิดใหม่ 20 ห้อง เพิ่งเปิดวันนี้เลย แต่ไม่แน่ใจว่าจะเต็มหรือยัง .... ให้แม่ลองสอบถามเจ้าหน้าที่ดูนะ …

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

เจ็บตัวอีกแล้ว ...

ระหว่างนั้น แม่เองก็ไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้คิดจะอยู่ด้วย แต่พอมาถึงที่โรงพยาบาล ประมาณ สามทุ่มครึ่ง ระหว่างยื่นเอกสารประกัน แล้วช่วงส่ง แฟกซ์ เจ้าหน้าที่ ก็บอกว่า มีห้องว่างที่ ตึก 2 ชั้น 5 กับห้อง VIP ที่ ตึก เด็ก .... ราคาเดียวกัน แม่เลยเลือกเป็น ตึก 2 ชั้น 5 เพราะเค้าบอกว่าเปิดใหม่ แต่พอคุยเรื่องราคา แล้ว โอ้โฮ อกอีแป้นจะแตก เฉพาะค่าห้อง ตกคืนละ 2,300 บาท  ไม่รู้สิ ตอนแรกก็คิดว่าห้องที่อยู่รอบที่แล้ว มันก็เกือบ ๆ 2,000 / คืน  มันก็แพงแล้วนะ นี่เจอแพงกว่าอีก เจ้าหน้าที่บอกว่า แม่ต้องเสียส่วนเกิน คืนละ 540 บาท ... เอา เอา งัยก็ได้ (แต่ก็แอบคิดอยู่เหมือนกันว่ามันทำไมแพง .... หิ.... เลยวะเนี่ย)

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

เจ็บตรงนี้ค่ะ ....

หลังจากนั้น หนูก็ต้อง เข้าไปเสียบปลั๊กอีกแล้ว ... วันนี้แม่เอง ก็ต้องพยายามทำใจดีสู้เสือ เข้าไปกับลูกด้วย ในใจแม่ก็ขอให้หนูเจาะครั้งเดียว เจอเส้นเลย แล้วก็ช่างโชคดีที่สุด วันนี้น้องฟ้าเจาะแขน ครั้งเดียว ก็เจอเส้นเลย แล้ว ก็ให้น้ำเกลือ เรียกพลังกลับมาตามระเบียบ

 

หลังจากนั้น บุรุษพยาบาลก็ ช่วยกันขนของ มาส่งที่ห้อง วันนี้ คุณยายมานอนกับเราสองคนด้วยนะจ๊ะ ....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

คราวนี้ นอนบนเตียง ต้อง ขังไว้ก่อน

ดู ดู ในห้องก็งั้น ๆ ... เออ มันก็ดีสมราคาแหละ นะ ... แต่ต่างจังหวัด จริง ๆ แล้ว ยังงัย ยังงัย ซะ ... มันก็ยังไม่น่าจะถึงอยู่ดี

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

เช้าวันอังคารที่ 15 ก.ค 51 วันนี้ก็เหมือนเดิม ป้าหมูก็มาอยู่ดูแลหนู ตอนที่แม่ไปทำงาน แล้วพอตอนเย็น แม่ก็ รีบกลับมาอยู่กับหนู ส่วนอาการ ของหนูวันนี้ ก็ยังมีท้องอืดอยู่ ป้าหมอบอกว่า ยังไม่อยากให้หนูหม่ำอะไรมาก นัก เพราะอาหารจะไม่ย่อย แล้วจะทำให้หนูอยากอาเจียน ส่วนถ่ายวันนี้ ปกติแล้ว ....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

คนป่วย ไม่สนใจใคร

ตอนเย็น คุณตา กับ คุณยาย ก็มาอยู่กับ เราที่โรงพยาบาล แถมพาพี่ปอย มาด้วย หนูเห็นพี่ปอย ก็ เล่นกันสนุกสนาน มากมาย จนลืมป่วยไปซะงั้น ....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

วันพุธที่ 16 ก.ค 51 วันนี้เช้าแม่ก็รีบตื่นมาอาบน้ำก่อนที่หนูจะตื่น วันนี้แม่อาบน้ำตั้งแต่ ตี 5 เลย เพราะไม่รู้เป็นงัย แม่บ้านตึกนี้ สงสัยจะเป็นคุณนายสะอาด มาเคาะห้องตั้งแต่ ยังไม่ หกโมงเช้า ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เพื่อที่จะมาทำความสะอาด ห้องน้ำ ...  โอ้โฮ เป็นงง ... ไปซะ ... วันนี้ เลยชิง ... ใช้ห้องน้ำซะก่อนเลย

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

ดีใจจัง .... แต่น่าจะเอาปลั๊กออกด้วย

วันนี้น้องฟ้าได้ถอดสายน้ำเกลือ ออกแล้ว แต่ยังต้องเสียบปลั๊กไว้ฉีดยาก่อนนะจ๊ะ ... พอตอนเย็นแม่เลิกงาน ก็กลับไปรับหนูที่โรงพยาบาล แล้ว เรา ก็ออกไปส่งป้าหมูที่บ้านด้วยกัน .... ขากลับ ก็แวะรับพี่ปอย กับคุณยาย มานอนด้วย ...

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

มีแรงแล้วจ้า...

ส่วนอาการของหนูวันนี้ มีอีกอย่างเดียวก็คือ ท้องอืด ... วันนี้ป้าหมอ เคาะ ๆ ท้องดูแล้วก็บอกว่า แน่.... วันนี้ หม่ำเยอะหรือเปล่าค่ะ .... ป้าหมูก็บอกว่าก็ไม่เยอะน้า ... แม่ก็ไม่รู้ เหมือนกัน เพราะว่ากลางวันหนูอยู่กับป้าหมู เอาเป็นว่าไม่เยอะ ก็ไม่เยอะ ค่ะ ....

 ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า

ป้าหมอบอกว่า ถ้าไม่มีอะไร ... พรุ่งนี้เตรียมแต่งตัวสวย ๆ รอกลับบ้านได้แล้ว ....

 ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า

วันพฤหัสบดีที่ 17 ก.ค 51 วันนี้แม่แอบตื่นสายนิดหน่อย เนื่องจากว่าแม่รู้สึกแย่ ๆ เพลีย ๆ เหนื่อยจัง ..... แต่พอหันไปเห็นลูก ก็หายเหนื่อยแล้วจ๊ะ ....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

สาย ๆ โทรไปถามป้าหมู 2 รอบแล้ว ... ป้าหมู บอกว่าหมอยังไม่มา แม่เลยไม่รู้ว่าวันนี้ เราจะได้ออกจากโรงพยาบาลกันอ่ะป่าว ...

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

วันนี้ แอบเขียนไดที่ทำงาน อีกแล้ว ... ตอนนี้ก็บ่าย สองโมง กับ สิบ นาที .... ยังไม่ได้โทรถามป้าหมูเลย แต่ถ้าได้ออกจริง ๆ ป้าหมูก็คงโทรบอกแม่แล้วล่ะ ....

 

 .... และแล้ว ล่าสุดวันนี้ เราได้กลับบ้านกันแล้วนะจ๊ะ ....

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

จบอีกหนึ่งเรื่องราว อีกหนึ่งความทรงจำ .... แม้จะเกิดเรื่องราว หลาย ๆ เรื่อง ทั้งที่ ได้เขียน  แล้วก็ไม่ได้เขียน ลงในไดอารี่ นี้ ... แต่ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น มันจะอยู่ในความทรงจำแม่ตลอดไปนะจ๊ะ ... รักลูกที่สุด ....

 

ไม่ ฉะ บาย อีก แว้ว จ้า  

     Share

<< หนู - ไม่ - ฉะ - บายหาย ป่วย ซะ ที .... >>

Posted on Thu 17 Jul 2008 17:25

 

 

 

 

เที่ยวบึงสีไฟ...
รอเวลา ....
เดือนใหม่ - โชคดี - ดีใจ ....
เซ็ง - เครียด - เบื่อ ....
หาย ป่วย ซะ ที ....
ไม่-ฉะ-บาย-อีก-แว้ว-จ้า....
หนู - ไม่ - ฉะ - บาย
วันหยุดของคุณแม่ ...
Smile .....
ส่ง TAG แล้วน้า...
เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ... ในชีวิต

 

 

 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

Theme by : tarn